Dự án Trạm biến áp 500KV Chơn Thành

Dự án Trạm biến áp 500KV Chơn Thành là đầu nối quan trọng trong hệ thống truyền tải điện năng tại Việt Nam.

Giới thiệu về dự án Trạm biến áp 500KV Chơn Thành

Dự án TBA 500kV Chơn Thành và nhánh rẽ được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao cho Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, Ban quản lý Dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) thay mặt EVNNPT quản lý dự án.

TBA 500kV Chơn Thành và các đường dây 220kV, 500kV được xây dựng tại xã Minh Thành, xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước dự kiến hoàn thiện vào quý III – 2020

Khó khăn ban đầu

Đây là dự án trọng điểm cấp bách, với tiến độ đưa vào vận hành tháng 6/2020; có ý nghĩa quan trọng tăng cường cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu phụ tải phát triển khu vực tỉnh Bình Phước, Bình Dương và các tỉnh lân cận

Dự án tăng cường liên kết, nâng cao độ ổn định, độ tin cậy của hệ thống lưới điện truyền tải khu vực miền Đông Nam bộ; giảm tổn thất điện năng, giảm tải một số đường dây và máy biến áp 220kV hiện có trong khu vực; đồng thời với việc kết nối lưới điện 110kV và 220kV thông qua trạm biến áp 500kV, góp phần giải tỏa công suất các nguồn điện trên địa bàn tỉnh đấu nối vào hệ thống điện quốc gia.

Theo báo cáo của CPMB về tiến độ dự án, đến thời điểm hiện tại, TBA đã san nền đạt 98%, đang thi công hoàn thiện nhà thường trực, nhà điều khiển, nhà đặt tủ điều khiển, bảo vệ; hàng rào trạm, đường trong trạm, tiếp địa, kè móng, hệ thống cấp thoát nước.

Hoàn thành móng cột cổng, móng kháng điện, móng tụ bù; đã đúc xong móng trụ thiết bị, lắp dựng xong cột cổng sân, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt 80%.

Ban đầu Dự án có một số vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. ( TÌM HIỂU THÊM : TẠI ĐÂY)

Giải pháp

Sau nhiều vướng mắc, dự án Trạm biến áp 500kV Chơn Thành và nhánh rẽ: Có biện pháp xử lý cương quyết để bàn giao mặt bằng thi công trong tháng 5/2020. ( TÌM HIỂU THÊM : TẠI ĐÂY)

Sáng ngày 31/07/2019, Lễ động thổ hai công trình “TBA 500kV Chơn Thành và đấu nối” đã được diễn ra với sự tham gia của chủ đầu tư là Ban QLDA các công trình điện miền Trung (thuộc Tổng công ty truyền tải điện quốc gia) và đơn vị nhà thầu PCC1.

Lễ động thổ dự án trạm biến áp 500kV Chơn Thành
Lễ động thổ dự án trạm biến áp 500kV Chơn Thành

 

Công trình “TBA 500kV Chơn Thành và đấu nối” là một trong những dự án trọng điểm năm 2019 của Ban QLDA các công trình điện miền Trung và Công ty CP Xây lắp điện 1 trúng thầu Lô 12.1 (CT-W01 Lot 1) Xây dựng trạm biến áp, giá trúng thầu là 221,8 tỷ đồng, thời gian hoàn thành trong 365 ngày với quy mô đặt 02 máy biến áp 500/220kV, giai đoạn đầu lắp 01 MBA 500/220kV – 900MVA và xây dựng hệ thống phân phối các đường dây 500kV, 220kV và 110kV.

Dự án dự kiến sẽ hoàn thiện vào quý III năm 2020
Dự án dự kiến sẽ hoàn thiện vào quý III năm 2020

Phía chủ đầu tư cho biết, công trình này nhằm tăng cường cung cấp điện năng, đáp ứng nhu cầu phụ tải phát triển khu vực tỉnh Bình Phước, Bình Dương và lân cận; Tăng cường liên kết, nâng cao độ ổn định, độ tin cậy của hệ thống lưới điện truyền tải khu vực Đông Nam Bộ. Ngoài ra, dự án sẽ giảm tổn thất điện năng, giảm tải một số đường dây và máy biến áp 220kV hiện có trong khu vực.

Chủ đầu tư tin tưởng rằng với trên 55 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công các công trình điện, PCC1 luôn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công công trình, khẳng định uy tín và năng lực PCC1 trong tổng thầu các dự án lớn, trọng điểm quốc gia.

 

MESENCO và sự hợp tác

Trong quá trình xây dựng Dự án Trạm biến áp 500kV Chơn Thành, Mesenco rất vinh dự khi là nhà cung cấp vật tư, thiết bị Camera Giám sát, hệ thống kiểm soát ra vào cho Dự án.

Camera được sử dụng nhiều nhất tại dự án

DS-2DE4215IW-DE HIKVISION
DS-2DE4215IW-DE HIKVISION
Camera Giám sát
DS-2DF8236IX-AEL HIKVISION

 

 

Một số hình ảnh của dự án

Dưới đây là một số hình ảnh khi lắp đặt hệ thống camera tại TBA 500kV Chơn Thành

Hệ thống Camera

Camera trụ quan sát tường rào
Camera trụ quan sát tường rào
Camera quan sát sân trạm
Camera quan sát sân trạm
Camera quan sát sân trạm
Camera quan sát sân trạm
Hình ảnh hoàn thiện tại khu sân phân phối Trạm biến áp
Hình ảnh hoàn thiện tại khu sân phân phối Trạm biến áp
Tổng thể khu lắp đặt Camera giám sát sự cố máy biến áp
Tổng thể khu lắp đặt Camera giám sát sự cố máy biến áp

 

Hệ thống điều khiển, theo dõi

Hệ thống đi dây và lắp đặt thiết bị tại Tủ điện trung tâm
Hệ thống đi dây và lắp đặt thiết bị tại Tủ điện trung tâm
Hệ thống tủ điện trung tâm
Hệ thống tủ điện trung tâm
Cận cảnh đường dây dẫn tại tủ điện trung tâm
Cận cảnh đường dây dẫn tại tủ điện trung tâm

 

Công ty TNHH MESENCO 
Chuyên cung cấp và lắp đặt các sản phẩm :  Công tắc, Ổ cắm, Đèn Led, Camera giám sát, Pin năng lượng mặt trời, Thiết bị khách sạn,… cho các dự án, chung cư,khách sạn,TBA,..
HOTLINE : 098 588 2002( Mr Vũ)
Email : info@mesenco.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985882002