Thang máng cáp là gì? Tiêu chuẩn và ưu điểm của thang máng cáp

Thang máng cáp là gì? Hiện nay, có rất nhiều kỹ sư mới chưa được trang bị kiến thức vững vàng về các hệ thống đường cáp. Do đó hầu hết họ đều có xu hướng né tránh nhiệm vụ liên quan đến hệ thống đường cáp như lựa chọn hay thiết kế đường cáp. Những quyết định liên quan tới lắp đặt hệ thống đường cáp nên được thực hiện khi thiết kế và xây dựng hạ tầng đường dây nhằm mục đích tiết kiệm tối đa chi phí, tạo hiệu quả nhất cho hệ thống cơ điện,.. Cùng Mesenco tìm hiểu về thang máng cáp nhé.

Thang máng cáp là gì?

Thang máng cáp là gì?

 • Thang máng cáp hay còn được gọi là thang điện, thang cáp hoặc cable ladder là thang dẫn dùng cho việc lắp đặt dây và cáp điện trong các dự án nhà máy, chung cư, cao ốc,…

 • Máng cáp hay còn gọi là máng điện hoặc trunking là máng dẫn dùng cho việc lắp đặt dây và cáp điện trong các nhà máy, chung cư, cao ốc…
 • Khay cáp hay còn gọi là khay điện hoặc cabletray là khay dẫn dùng cho việc lắp đặt và cáp điện trong các nhà máy, chung cư, cao ốc…
 • Và các phụ kiện để lắp đặt hệ thống thang máng cáp như: Tấm bịt đầu chờ, Bát treo, V lỗ, Giá đỡ, Bát kẹp máng cáp + khay cáp, Bát kẹp thang cáp, Bulon, tán & long đền M8x15

Tiêu chuẩn của thang máng cáp

Thang máng cáp là gì?

 • Vật liệu: tôn đen sơn tĩnh điện, tôn mạ kẽm, inox 201, 304, 316, tôn mạ kém nhúng nóng.
 • Chiều dài tiêu chuẩn: 2.4m, 2.5m hoặc 3.0m/cây.
 • Kích thước chiều rộng: 100 ÷ 1500 mm.
 • Kích thước chiều cao: 50 ÷ 200 mm.
 • Độ dày vật liệu: 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm, 2.5mm.
 • Màu thông dụng: trắng, kem nhăn, xám, cam hoặc màu của vật liệu hoặc các màu sắc khác tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của thang máng cáp

Thang máng cáp là gì?

Bên cạnh với những kiểu đi dây truyền thống bằng ống ghen, bắt trực tiếp hoặc đi dây âm tường, thang máng cáp khi áp dụng tại các công trình lớn cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

 • Đi dây gọn gàng, khoa học trong lòng máng.
 • Dễ sửa chữa, khắc phục khi có sự cố.
 • Dễ thi công: không cần phải mất thời gian lòng vòng với những ống ghen hoặc phải thi công cùng đội thợ nề để đi dây âm tường, thang máng cáp được thi công riêng biệt một cách nhanh chóng.
 • Tính thẩm mỹ cao: hệ thống thang máng cáp có một ưu điểm là gọn gàng nên tạo tính thẩm mỹ cao trong các công trình. Bên cạnh đó, còn có thể tiết kiệm chi phí làm trần giả trong một số trường hợp

Những loại thang máng cáp phổ biến

– Thang máng cáp sơn tĩnh điện: Thang máng cáp được làm bằng tôn và sơn tĩnh điện. Sản phẩm thường được lắp đặt cho những công trình trong nhà.

Thang máng cáp sơn tĩnh điện
Thang máng cáp sơn tĩnh điện

– Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Giúp đảm bảo độ bền với thời gian và kết cấu vững chắc. Thường được sử dụng cho những công trình ngoài trời, môi trường mà kim loại dễ bị rỉ hay tác động ăn mòn.

Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng
Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

– Thang máng cáp mạ kẽm điện phân: Lắp đặt cho những công tình ngoài trời, môi trường mà kim loại dễ bị tác động ăn mòn và rỉ sét.

Thang máng cáp mạ kẽm điện phân
Thang máng cáp mạ kẽm điện phân

– Thang máng cáp Inox: Được sử dụng ở những nơi đặc biệt, đòi hỏi yêu cầu cao, bởi sản phẩm này có độ bền rất cao và không bị tác động của môi trường bên ngoài.

Thang máng cáp inox 304
Thang máng cáp inox 304

Bài viết trên là khái quát cơ bản về thang máng cáp. Nếu có câu hỏi hay thắc gì vui lòng liên hệ qua email : info@mesenco.com. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !!!

.

Công ty TNHH MESENCO 
Chuyên cung cấp và lắp đặt các sản phẩm :  Công tắc, Ổ cắm, Đèn Led, Camera giám sát, Pin năng lượng mặt trời, Thiết bị khách sạn,… cho các dự án, chung cư,TBA,..
HOTLINE : 098 588 2002( Mr Vũ)
Email : info@mesenco.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985882002